ทริคการเลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับตัวเอง

 
กระเป๋าเดินทางก็เหมือนเพื่อนคู่กายที่สำคัญเวลาเดินทาง ไปเที่ยว เดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญ ถ้าหากเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางไม่เหมาะกับการใช้งาน โดยเฉพาะผู้ที่ใช้กระเป๋า ก็จะยิ่งเพิ่มความลำบากระหว่างการเดินทาง เผลอๆอาจทำให้ทริปของคุณหมดสนุกไปเลยก็ได้ รวมไปถึงเสียเงินซื้อกระเป๋าเดินทางใหม่  ทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็นอีกด้วย ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกระเป๋าเดินทาง ควรมีความรู้เบื้องต้นในการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับตัวเอง เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง ง่ายต่อการเก็บเสื้อผ้า แพ็คของก่อนการเดินทางอีกด้วย

ทริคง่ายๆสำหรับการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับตัวเอง มีอะไรบ้าง

สิ่งที่ควรคำนึงและนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อกระเป๋า ควรสำรวจตัวเองก่อนว่าต้องการกระเป๋าที่มีขนาดใหญ่ เล็ก แค่ไหน ซึ่งกระเป๋าเดินทางล้อลากมีหลายขนาด อาทิเช่น 18-20” 24” 28”นอกจากจะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวแล้ว ควรเลือกกระเป๋าเดินทางที่มีขนาดเหมาะสมกับตัวเองว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้มากน้อยเพียงใด รวมไปถึงระยะเวลาในการเดินทางเพื่อไปเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณกี่วัน หากเดินทางไม่นานประมาณ 2-3 วัน อาจเลือกกระเป๋าเดินทางล้อลากที่มีขนาดเล็ก หากเดินทางหลายวันก็เลือกกระเป๋าเดินทางที่มีขนาดใหญ่ตามลำดับ

กระเป๋าเดินทางนอกจากจะมีรูปทรง ราคา ขนาดที่แตกต่างกันออกไป ยังรวมไปถึงวัสดุที่มีผลต่ออายุการใช้งาน สำหรับวัสดุที่นิยมนำมาทำเป็นกระเป๋าเดินทาง สามารถแบ่งออกเป็นแบบ Solf case และ Hard Case กระเป๋า  แบบนี้มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง และควรเลือกแบบไหนดี ถึงจะใช้งานได้เหมาะสม คุ้มค่าคุ้มราคา และใช้งานง่าย สะดวกสบาย  โดยกระเป๋าเดินทางแบบ Soft Case เรียกง่ายๆว่า กระเป๋าผ้า  ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ ผสมไนล่อน  คุณสมบัติพิเศษของกระเป็นเดินทางประเภทนี้  มีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดี แต่อาจจะไม่สามารถลดแรงกระแทกได้ดี  จึงไม่แนะนำให้แพ็คสิ่งของที่สามารถแตกหักได้ เพราะกระเป๋าดินทางแบบ Soft Case  ไม่มีโครงสร้างกันกระแทกเท่ากระเป๋าเดินทางแบบแข็ง ส่วนกระเป๋าเดินทางแบบ Hard Case ผลิตจากวัสดุประเภท ABS,PC สำหรับกระเป๋าเดินทางประเภทนี้มีคุณสมบัติพิเศษ มีความทนทาน สามารถใช้งานได้นาน มีความแข็งแรงทนทาน ต้านทานแรงกระแทกกันสิ่งของแตกหักได้ดี อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา มีกระเป๋าเดินทางประเภทนี้อุ่นใจได้เลยตลอดเวลาการเดินทาง  แต่อาจจะมีราคาแพงกว่าแบบ Soft Case พอสมควร

​ทริคในการเลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับตัวเอง นอกจากจะเลือกขนาด ความพอดี วัสดุที่นำมาผลิต  ควรพิจารณางบประมาณของตัวเองด้วย ไม่ว่าคุณจะชอบหรือถูกใจกระเป๋าเดินทางแบบไหน รูปทรง ขนาด  สีสัน  ประสิทธิภาพในการใช้งาน  สิ่งที่ควรนำมาพิจารณาที่สำคัญคือกำลังการจ่าย ควรสำรวจเงินในกระเป๋าว่าสามารถซื้อกระเป๋าเดินทางได้ในราคาประมาณเท่าไหร่ จากนั้น ก็เปรียบเทียบสินค้ากับราคา  เลือกกระเป๋าเดินทางที่มีราคาที่ไม่แพงมากเกินกำลังของตัวเองพร้อมเลือกกระเป๋าเดินทางที่สามารถใช้งานได้คุ้มค่าคุ้มราคาและเหมาะกับตัวเองมากที่สุด